Hàng cây bằng lăng chết bất thường trước siêu thị Trần Anh

0
3– Hàng cây bằng lăng trên đại lộ Lê Lợi ở Thanh Hóa, trước siêu thị điện máy Trần Anh bỗng chết bất thường, nghi do có người cố tình “đầu độc” cây.

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khi tới siêu thị điện máy Trần Anh (trên đại lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) mua sắm rất bất ngờ trước việc hàng loạt cây bằng lăng có độ tuổi gần 10 năm chết khô một cách bất thường.

Theo một số người dân bán nước gần đó, hàng cây này có biểu hiện héo lá, chết dần khoảng hơn 1 tháng nay. Ghi nhận thực tế, có tới 7 cây bằng lăng gần 10 năm tuổi, cao khoảng 5 – 7 m, đường kính từ 20 cm đến 30 cm đã chết khô.

Điều lạ là trên tuyến phố này trồng rất nhiều cây bằng lăng, ở những nơi khác cây sống xanh tốt, bình thường còn trước siêu thị điện máy Trần Anh, một loạt cây chết bất thường khó hiểu.Nhiều người cho rằng hàng cây bằng lăng bị kẻ xấu cố tình “đầu độc” vì quanh những gốc cây này có vết dầu luyn và mùi dầu nồng nặc.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch kỹ thuật vật tư – Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, cho biết đã nắm được thông tin trên.

“Công ty đã báo cáo sự việc và đề nghị UBND TP Thanh Hóa giao phòng ban tìm nguyên nhân. Cây xanh chết cũng không loại trừ do có kẻ cố tình “đầu độc”. Nếu tìm được nguyên nhân do ai đó “đầu độc”, công ty sẽ xử lý nghiêm” – ông Tuấn nói.

Nguồn: https://thebadlibrarian.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thebadlibrarian.com/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here