Trẻ bướng bỉnh- làm gì để dạy con

11
3Là cha mẹ ai trong chúng ta cũng muốn sinh ra một đứa trẻ ngoan ngoan, thông minh. Nhưng đúng kiểu cha mẹ sinh con trời sinh tính. Trẻ bướng bỉnh và không nghe lời khiến chúng ta bất lực.
Đúng hơn như một số bà mẹ vẫn hay nói là máu dồn lên não. Chính nguyên nhân như vậy đã dẫn đến những hành động bộc phát và sau đó là sự ân hận của các bậc phụ huynh . Nhiều người quá mệt mỏi bất lực tìm đến những biện pháp ăn sổi để chấm dứt tình trạng này.
Hãy cho phép trẻ được trao đổi nhưng với tinh thần lịch sự và có lý lẽ. Nếu trẻ cãi cùn và hỗn láo hãy dùng những biện pháp mềm dẻo nhưng vẫn nghiêm khắc để trẻ hiểu được lỗi sai.
Hãy nhớ rằng một đứa trẻ tốt trong tương lai là một đứa trẻ biết dùng lí lẽ của mình để chứng minh cái chúng nói là đúng. Chúc các cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm để đối mặt khi trẻ bướng bỉnh và để nuôi dạy con tốt!

Nguồn: https://thebadlibrarian.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thebadlibrarian.com/giao-duc/

11 COMMENTS

  1. Vãi hồn quá bạn ạ. Con mải và xay mê Gem. Đòi có đt giêng. Không đáp ứng vậy là ko ăn ko nói .mẹ đi làm xa. Gọi điện nt không nghe. Cả tuần nay rồi .chơi gem gần hết đêm .quên cả ăn và tắm. Kỳ thi vừa qua kém hoàn toàn. Năm nay cháu đó lớp 7 .và tỏ thái độ ra mặt. Bỏ ra ông bà ở ko về. Gọi ko nghe. Vậy phải làm sao. Hay phải chiều theo ý cháu ….

  2. Con em mới gần 3 tuổi mà em bảo đã không nghe lời rồi. Rất bướng. Khi đòi cái gì là phải đòi bằng dc.

  3. Cảm ơn bạn đã bỏ công sức ra làm video, mình biết kênh bạn qua kênh kiến thức thú vị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here